ĐÀI LOAN - THỊ TRƯỜNG THU HÚT NGƯỜI LAO ĐỘNG VỚI VIỆC LÀM HẤP DẪN

21/03/2022
Đài Loan thị trường lao động hấp dẫn nhất hiện nay .

Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động Đài Loan được xem như một trong những hướng đi góp phần giải quyết việc làm cho người lao động Việt Nam. Có biết bao người bế tắc trong những tiếng thở dài lo lắng chuyện “cơm áo gạo tiền” và “con đường” xuất khẩu lao động mở ra, đã giúp đổi thay cuộc đời họ.

Đài Loan - thị trường ổn định trong thời kỳ Covid-19

Đại dịch Covid-19 xảy ra đẩy nhiều quốc gia lâm vào khủng hoảng trầm trọng, nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng khiến nhiều doanh nghiệp lao đao, thậm chí phải đóng cửa.

Hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động phải gồng mình để duy trì hoạt động vì doanh thu sụt giảm trầm trọng. Đặc biệt, khoảng tháng 4 - 5/2020, khi nước ta thực hiện giãn cách xã hội, mọi hoạt động xuất khẩu lao động đều ngừng trệ.

Ngày 30/3, Đài Loan có thêm 8 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 7 ca lây nhiễm  từ nước ngoài, 1 ca lây nhiễm trong nước : Taiwan Today

Khi tình dịch trong nước được kiểm soát, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng đã đưa ra nhiều giải pháp để từng bước khôi phục và thúc đẩy hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Báo cáo của các doanh nghiệp cho thấy trong quý 1/2021, đã có 29.541 người lao động đi làm việc ở nước ngoài, làm việc tại 17 thị trường, thấp hơn quý 1/2020 là 2.521 người. Hai thị trường tiếp nhận chính lao động Việt Nam vẫn là Nhật Bản và Đài Loan.

Theo đánh giá của Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam, trong khi nhiều nước vẫn hạn chế tiếp nhận lao động nước ngoài, Đài Loan được coi là thị trường ổn định, vẫn duy trì tiếp nhận lao động nước ngoài, lao động phổ thông sang thị trường này làm việc với mức thu nhập 20 triệu đồng trở lên. Các doanh nghiệp Việt Nam đưa lao động sang Đài Loan cơ bản vẫn duy trì được hoạt động của mình.

Lý do nên lựa chọn xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Khi sang Đài Loan sinh sống và làm việc, người lao động sẽ có được rất nhiều lợi ích cụ thể như:

Chi phí đi không quá lớn

So với những thị trường xuất khẩu lao động như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc… thì chi phí đi XKLĐ sang Đài Loan không quá cao. Trong khi đó, điều kiện làm việc và mức lương lại khá ổn, vì vậy đây là thị trường thu hút được nhiều người lao động Việt Nam.

Nhiều lựa chọn công việc

Thị trường Đài Loan có nhiều đơn hàng hấp dẫn với nhiều ngành nghề đa dạng từ nhóm ngành xây dựng, cơ khí, điện tử, dệt, may… đến hộ lý, giúp việc. Người lao động không cần đạt trình độ tay nghề quá cao, ngoại ngữ hay kinh nghiệm thì mới có thể đi xuất khẩu. Đa phần các công việc chỉ yêu cầu lao động phổ thông với các điều kiện đơn giản mà nhiều lao động Việt đáp ứng được.

Môi trường gần gũi, thân thiện

Đài Loan là thị trường khá dễ tính, tiếp nhận nhiều lao động phổ thông, không cần yêu cầu trình độ và kinh nghiệm. Đây cũng là thị trường gần về vị trí địa lý và đặc biệt dễ thích nghi, hòa nhập đối với lao động của Việt Nam, nơi có hành lang pháp lý bảo vệ người lao động tương đối đầy đủ ở cả hai phía.

Mức thu nhập cao

Khi làm việc ở Đài Loan, mức lương trung bình mà người lao động nhận được ở mức 17 triệu trở lên. Chưa kể, người lao động có thể nâng cao thu nhập nhờ tăng ca hay làm thêm giờ. Với khoản thu nhập này và biết chi tiêu hợp lý, sau 3 năm về nước người lao động sẽ có một số vốn kha khá để xây dựng nhà cửa hoặc đầu tư làm ăn…

Tiền Đài Loan tăng kỷ lục, đạt mức cao nhất trong 23 năm qua - GoVn

Chế độ đãi ngộ tốt cho người lao động

Người Đài Loan rất tôn trọng người lao động, vì vậy mọi chế độ ăn ở đều được họ chăm lo đầy đủ, chu đáo để đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Cùng với đó, là có nhiều chế độ đãi ngộ khác như tăng ca, làm thêm.. giúp người lao động có cơ hội để dành tiền.

Được sống tại nơi có nền công nghiệp hiện đại

Đài Loan đang phát triển khá mạnh về công nghiệp, họ tập trung đưa các máy móc, thiết bị hiện đại vào sản xuất, nâng cao năng suất lao động. Do đó, cuộc sống của họ vô cùng văn minh.

Được học phong cách làm việc chăm chỉ, có trách nhiệm

Trong quá trình làm việc, người Đài Loan chuẩn chỉ, luôn tuân theo sự chỉ bảo của người điều hành. Vì thế, bạn học được phong cách làm việc mà bất cứ ai muốn thành công cũng phải làm. Đó là không phàn nàn nhiều về công việc, sẵn sàng làm ngoài giờ, không ngần ngại khi làm bất cứ công việc gì, không bao giờ chê bai đối thủ cạnh tranh.

Có cơ hội học tiếng Trung

Khi sang làm việc bên Đài Loan, bạn có cơ hội học tiếng Trung thành thạo và đó là cơ hội tốt để bạn tìm kiếm việc làm sau khi về nước. Ngày nay, hàng loạt các công ty lớn bé của Trung Quốc đang có mặt tại Việt Nam và đó là cơ hội tốt để bạn tìm được công việc phù hợp sau khi mãn hạn hợp đồng XKLĐ.

AVB - công ty XKLĐ hàng đầu với thế mạnh là thị trường Đài Loan

Công ty Cổ phần Cung ứng nhân lực AVB Quốc tế hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động với số lượng đơn hàng việc làm và nguồn lao động dồi dào, ổn định nhất trong ngành. Thị trường xuất khẩu lao động của AVB rất đa dạng bao gồm: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu  Âu… Trong đó nổi bật nhất vẫn là thị trường Đài Loan với số lượng lao động xuất khẩu thành công luôn ở mức ổn định.

AVB Quốc tế và sứ mệnh thay đổi cuộc đời cho nhiều hoàn

Chúng tôi luôn đảm bảo tiêu chí sắp xếp đúng người đúng việc, người thật việc thật; người lao động được đào tạo về kỹ năng nghề nghiệp, ngôn ngữ và kinh nghiệm ứng xử khi đi làm việc ở nước ngoài; đội ngũ nhân viên, cộng tác viên tại nước sở tại đông đảo, hỗ trợ người lao động bất cứ khi nào cần… Đặc biệt, sau khi hết hạn xuất khẩu lao động về nước, công ty sẽ hỗ trợ giới thiệu việc làm phù hợp khi người lao động có nhu cầu.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thị trường Đài Loan, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty cổ phần cung ứng nhân lực AVB quốc tế

Số 23-LK9, khu đô thị Văn Khê, phường La Khê, quận Hà Đông, tp Hà Nội

SĐT: 0962514486-0865804486

 

0 bình luận, đánh giá về ĐÀI LOAN - THỊ TRƯỜNG THU HÚT NGƯỜI LAO ĐỘNG VỚI VIỆC LÀM HẤP DẪN

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02806 sec| 972.891 kb