Diện mạo mới bắt nguồn từ xuất khẩu lao động

19/01/2022
Không ai có thể ngờ việc đưa người lao động ra nước ngoài làm việc không chỉ cải thiện kinh tế gia đình mà còn góp phần không nhỏ trong công cuộc cải tạo phát triển xóm làng.

Ở các vùng quê hiện nay nhiều thanh niên chọn hướng đi mới để cải thiện kinh tế gia đình cũng như kinh tế địa phương, một trong những hướng đi nổi bật là đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài có hợp đồng hay còn gọi là xuất khẩu lao động.

Nhà nhà thay áo mới- nông thôn diện mạo mới.

Diện mạo mới của làng quê nhờ XKLD

Diện mạo mới của làng quê nhờ XKLD

Những con đường bê tông trải dài khắp làng ngõ, những ngôi nhà cao tầng san sát nhau, cả thôn làng đều là những màu sắc tươi mới, con người cũng trở lên vui vẻ, cuộc sống no đủ hơn. Đây là một trong những cái nhìn đầy tích cực từ những con em các nhà đi xuất khẩu lao động đem lại.

Trước đây và kể cả hiện nay, nhiều gia đình đã phải dành dụm, vay mượn khắp nơi mới đủ tiền cho con em mình đi xuất khẩu lao động. Với nhiều người lao động đã có vốn nghề cơ bản, kết hợp với tính cần cù chịu khó , nghiêm túc kỷ luật, nên mỗi tháng họ có thu nhập gần 30 triệu đồng. Chính từ nguồn thu nhập này mà người thân họ ở quê nhà Việt Nam đã có cuộc sống dần ổn định hơn, xây dựng nhà cửa khang trang hơn. Người lao động sau khi về nước tay nghề kỹ thuật nâng cao, có nguồn vốn đầu tư vào sản xuất kinh doanh, phát triển sản xuất, ổn định kinh tế, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động khác.

Diện mạo mới bắt nguồn từ xuất khẩu lao động

Những căn nhà khang trang, đường nhựa trải dài thôn xóm...

Từ tình hình này nhiều địa phương đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách về việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, trong đó có quy định về việc hỗ trợ vay vốn cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Cùng với đó các địa phương đã chủ động phối hợp với các công ty xuất khẩu lao động có uy tín trong lĩnh vực xuất khẩu lao động để nắm rõ thông tin về thị trường lao động ngoài nước, chủ động lựa chọn những công ty có đủ tư cách pháp nhân, có uy tín, công việc ổn định , thu nhập tốt đồng thời ngăn ngừa các hành vi lừa đảo trong lĩnh vực này , làm giảm thiểu thiệt hại cho người lao động.

Diện mạo mới bắt nguồn từ xuất khẩu lao động

Nhiều địa phương kết hợp với doanh nghiệp đưa người đi làm việc ở nước ngoài có thời hạn...

Có thể nói Xuất khẩu lao động là một trong những giải pháp nhằm góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống của người lao động và gia đình. Và đây chính là nguồn nhân lực có tay nghề kỹ thuật cao trong tương lai về góp phần cải tạo quê hương đất nước để đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

0 bình luận, đánh giá về Diện mạo mới bắt nguồn từ xuất khẩu lao động

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02353 sec| 952.602 kb