Chúng tôi đã bắt được may mắn

19/01/2022
Trong cuộc đời không phải ai cũng được may mắn, nhưng có nhiều người dù đang trong bước khốn cùng đã biết cách nắm chặt lấy cơ may của chính mình

Đã gần một năm kể từ ngày chúng tôi được tiếp đón và làm thủ tục cho đôi vợ chồng đặc biệt. Sở dĩ, dùng từ Đặc biệt – bởi hành trì đi XKLD Đài Loan của anh chị khá gian truân.

Được biết anh chị là cai thầu xây dựng ở quê nhà Thái Nguyên, nhưng công việc không thuận lợi, nợ nần chồng chất, đến nỗi anh chị bán hết nhà cửa ruộng vườn dưới quê trả nợ mà vẫn không đủ.

Hai anh chị bàn tính đi xuất khẩu lao động để kiếm tiền trả nợ và làm lại từ đầu. Con cái anh chị gửi gắm ông bà hai bên. Tưởng ngỡ đâu đơn hàng trúng tuyển rồi là có thể bay nhanh đi nhanh, nhưng thủ tục giấy tờ vay vốn đi của anh chị gặp khó khăn. Dù Công ty đã hướng dẫn hai anh chị vay tài chính Đài Loan nhưng vẫn chưa đủ tài chính XKLD của cả hai vợ chồng. Hai vợ chồng tâm sự với chúng tôi với khuôn mặt đượm đầy tâm sự và ánh mắt bất lực: “Trời tuyệt đường bọn anh rồi các em ạ”

Người quen vay mượn được đều đã vay, vay vốn ngân hàng thì không đủ điều kiện. Thậm chí trong suốt thời gian đó anh chị còn phải trốn chạy chủ nợ.  Nghĩ anh chị này đã khó lại còn khó hơn. Nhưng trời sinh voi sinh cỏ, đúng lúc này một người họ hàng đã cho anh chị vay nốt khoản tiền còn thiếu để đi XKLD Đài Loan.

Ngày anh chị bay là cái ngày có lẽ các cán bộ công nhân viên công ty chúng tôi không thể nào quên được- ngày 29 tết âm lịch năm 2020- chuẩn bị bước sang năm 2021. Thời gian trước đó anh chị đều ở lại Công ty chúng tôi, không dám về quê để thăm con vì trốn chủ nợ dù đã hứa với sẽ trả đủ tiền, chỉ xin khất thời gian.

Đến nay anh chị đi cũng gần một năm, tiền nợ cũng đã trả hết, bắt đầu tích góp vốn sau này và tiền gửi về nuôi con.Nhiều lúc anh chị gọi về tâm sự với Công ty nói rằng: “ đúng là chả ai đen mãi được, cuối cùng anh chị đã bắt được may mắn. Mà may mắn ấy là được gặp Công ty ấy…”

0 bình luận, đánh giá về Chúng tôi đã bắt được may mắn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04821 sec| 944.367 kb