LƯƠNG 10 TRIỆU Ở VIỆT NAM CÓ NÊN ĐI NHẬT KHÔNG

17/03/2022
Đi nhật có mức thu nhập cao hơn sao lại không ?

Lường 10 triệu có nên đi lao động Nhật Bản không? Đây là vấn đề mà nhiều bạn phải vắt óc suy nghĩ. Để giúp các bạn có quyết định và hướng đi đúng, chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề đau đầu này giúp các bạn ngay sau bài viết dưới đây.

Những tiết lộ về đồng tiền Việt Nam khiến bạn bất ngờ

Mức lương 10 triệu tại Việt Nam thuộc diện nào?

Trong mấy năm trở lại đây, chính phủ, thiết lập giao thương kinh tế với nhiều quốc gia trên thế giới. Chính bởi điều này khiến tư tưởng của mọi người văn minh hơn, nhu cầu cuộc sống tăng cao mức thu nhập cũng vì thế mà thay đổi.

Khoảng gần 10 năm về trước lương cơ bản chỉ dao động 1.000.000 vnđ đến 1.500.000 vnđ. Thì nay mức lương cơ bản đó được tăng lên từ 3.300.000 vnđ đến 4.750.000 vnđ.

Bởi vậy, với người lao động Việt đi làm có mức lương 10 triệu/ tháng được đánh giá là có thu nhập. Vì sao chỉ đánh giá là có thu nhập bởi mức lương này sẽ phải xét ở 2 khía cạnh:

+  Giả sử bạn chưa có gia đình, thì 10 triệu này bạn hoàn toàn làm chủ được cuộc sống của bạn. tuy nhiên, nói về chi tiêu thì vô cùng. Vì vậy với mức thu nhập này, cũng được xác định là có thu nhập tương đối ổn nếu đem so sánh với tỷ lệ lương cơ bản của người Việt.

+ Trường hợp bạn là người đã có gia đình, thì 10 triệu này liệu có đủ giúp cho bạn làm chủ cuộc sống không? Câu trả lời chắc chắn là không, bởi khi bạn có gia đình thì sẽ có thêm thành viên. Lúc này cuộc sống không chỉ là xoay quanh với 3 bữa cơm hàng ngày mà bạn còn phải lo cho con bạn tiền học hành, tiền bỉm sữa…

Là người trụ cột trong gia đình, ai cũng mong chồng, vợ, con cái mình được lớn lên khỏe mạnh và có cuộc sống sung túc hơn.

Đã vậy bạn còn phải lo cho tương lai của các con, nhà cửa…Chính vì vậy, theo tôi bạn cũng đã biết 10 triệu/ tháng là không thấm vào đâu.

Có nên đi lao động Nhật Bản khi lương  bạn được 10 triệu

Trong những năm gần đây người lao động Việt, tham gia chương trình đi XKLĐ Nhật bản đều rất hài lòng. Đơn giản, là họ có được khoản tiền tích lũy mà ở Việt Nam làm cả 10 năm chưa chắc đã có.

Một số bạn đã chia sẻ, đi làm 03 năm số tiền tích lũy được sau khi hết hợp đồng dao động từ 650 triệu đến 900 triệu. Nếu đi đơn hàng 5 năm thì số tiền tích lũy lên đến hơn tỷ đồng ( sau khi đã trừ đi các khoản chi phí).

Vậy nếu như bạn ở Việt Nam, mà mức lương 10 triệu thì trong vòng 10 năm chưa trừ các chi phí thì bạn cũng chỉ có được 500 triệu ( chưa trừ đi các khoản chi phí). Bởi vậy, nếu bạn muốn có sự đột phá bất ngờ và muốn tự mình xây dựng lên một công việc để tăng thu nhập thì đi Nhật là lựa chọn hoàn toàn chích xác.

Giới thiệu về Nhật Bản, chính sách visa (thị thực) của Nhật Bản

Với mức lương cơ bản tại Nhật dao động từ 28 triệu đến 32 triệu/ tháng. Chưa có làm thêm, tăng ca. Vậy nếu bạn chịu khó làm thêm mức lương của bạn có thể lên đến 60 triệu đến 70 triệu/ tháng.

Bên cạnh đó thì chế độ đãi ngộ và môi trường sống văn minh cũng đáng để bạn thử một lần.

Nhật bản là quốc gia nổi tiếng đa dạng ngành nghề. Vì thế bạn là lao động phổ thông, lao động có trình độ, có tay nghề đều có thể tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật được. Bởi vì dân số già ngày càng tăng ở Nhật bản và thế hệ trẻ lười sinh con và lười kết hôn đã khiến nguồn lao động nước này thiếu hụt trầm trọng. Chính bởi điều này, bạn hoàn toàn tự tin đến Nhật làm việc vì đây là thị trường đa dạng việc làm phù hợp nhiều Để giúp các bạn chắc chắn lựa chọn đi lao động Nhật Bản là đúng, chúng ta cùng làm bài toán so sánh về thu nhập nhé:

+ Giả sử ở Việt Nam lương của bạn 10tr/ tháng. Chi tiêu tiết kiệm lắm cũng chỉ để dành được 5tr/ tháng. Vậy 1 năm bạn sẽ để dành được là:

               5tr x 12 tháng = 60 (triệu/ năm)

Như vậy trong 03 năm tích cực làm việc không ngừng nghỉ, bạn tiết kiệm được số tiền là: 180 triệu

+ Vậy nếu như bạn đi Nhật 3 năm thì bạn có thế tích lũy tối đa là 800 triệu

Như vậy là chúng mình đã tìm được đáp án rồi đúng không các. Vì thế khi bạn còn trẻ, còn sức khỏe, còn nhiều cố gắng thì cứ tự tin đi Nhật làm việc.

Đấy là chưa kể, khi hết hạn hợp đồng về nước bạn còn được nâng cao tay nghề, biết thêm một ngoại ngữ cơ hội việc làm sau khi về nước rất rộng mở.

Bài viết trên đây đã trả lời cho bạn “ lương 10 triệu ở Việt Nam có nên đi Nhật không”. Vì thế, bạn hãy tự tin vào quyết định lựa chọn của mình nhé.

TÌM HIỂU THÊM :

MẸO ĐỖ ĐƠN HÀNG PHỎNG VẤN ONLINE XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THỰC TẬP SINH TRÊN ĐẤT NHẬT BẢN

 

0 bình luận, đánh giá về LƯƠNG 10 TRIỆU Ở VIỆT NAM CÓ NÊN ĐI NHẬT KHÔNG

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02659 sec| 964.406 kb