MÀN LỘT XÁC CỦA THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN KHI VỀ NƯỚC

19/03/2022
Thực tập sinh Nhật Bản về nước đã thay đổi như thế nào ? Cùng đón đọc nhé !

Trong những năm gần đây, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và đăng ký tham gia. Một số ý kiến cho nói rằng không chỉ tiết kiệm được cho mình số tiền khoảng 700-900 triệu sau 3 năm làm việc, mà còn nói rằng khi về Việt Nam có trình độ tiếng Nhật xịn sò và kiến thức giỏi hơn hẳn so với trước kia. Vậy thực hư những thay đổi trước và sau của thực tập sinh khi đi Nhật làm việc như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm lời giải qua bài viết sau.

Sự thật về tỷ lệ đi thực tập sinh ở Nhật Bản ngày càng tăng

Khoảng một thập kỷ trở lại đây. Tỉ lệ dân số già hóa và số người trong độ tuổi lao động giảm, khiến Nhật rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng. Bởi vậy, lao động ngoài nước trong đó có Việt Nam chúng ta có nhiều cơ hội để tìm kiếm và lựa chọn việc làm phù hợp cho mình tại xứ sở hoa anh đào này.

Song song với họ thì thời điểm này, Việt Nam là đất nước đang phát triển với nền kinh tế, xã hội vẫn còn nhiều biến động. Trong đó không thể không kể đến tình trạng thiếu việc làm. Theo thống kê của báo Trithuc.vn, thì lực lượng lao động không chỉ đang già hóa mà trình độ còn thấp khi lao động đã qua đào tạo cũng chỉ đạt 24,5% vào năm trước.

COVID-19: Nhật Bản nâng mức cảnh báo đi lại đối với 11 nước | Đời sống |  Vietnam+ (VietnamPlus)

Vì vậy xuất khẩu lao động Nhật Bản được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn là mục tiêu hướng tới. Bởi các công việc tại Nhật hiện đang có mức lương cơ bản cao nhất so với các nước khác như, Đài Loan, Singapore, Malaysia…. Ngoài ra chế độ đãi ngộ tốt, môi trường chuyên nghiệp, hiện đại cũng là yếu tố thu hút nhiều lao động Việt.

Sự gia tăng số lượng thực tập sinh Nhật Bản có tốt không?

Người lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài được đánh giá rất cao về tính cần cù, chịu khó. Ở các thị trường lao động truyền thống như Nhật Bản, Đài Loan…chủ sử dụng rất thích lao động Việt Nam bởi sự khéo léo, nhanh nhẹn và thích nghi nhanh với môi trường. Như vậy có thể thấy rằng lao động Việt đã xây dựng được hình ảnh tốt trong mắt của người nước ngoài.

 Trên thực tế việc đi Nhật làm việc không chỉ có lợi cho chính bản thân các bạn mà nó còn góp phần cho sự phát triển của Việt Nam với nhiều lý do. Chẳng hạn, thực tập sinh được tiếp thu kiến thức và kỹ thuật tiến tiến hiện đại của Nhật. Qua đó sau khi về nước có thể áp dụng vào ngành nghề tại nước nhà, nâng cao hiệu quả công việc. Đại đa số sau khi về nước sẽ các bạn đều có những thay đổi ngoạn mục theo hướng tích cực hơn.

Vậy, đâu là những thay đổi NGOẠN MỤC của lao động sau khi làm việc tại Nhật?

Thực tập sinh Nhật Bản sau khi về nước không những nâng cao được tay nghề, trình độ tiếng Nhật mà còn thay đổi được lối sống văn minh và tích cực hơn.

Về kinh nghiệm làm việc và trình độ tiếng Nhật

Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và trình độ khoa học kỹ thuật cao. Khi làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp Nhật Bản, người lao động sẽ được tiếp xúc với những máy móc, dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất. Từ đó, họ sẽ được phát triển tay nghề cũng như chuyên môn kỹ thuật. Đồng thời rèn luyện được tác phong làm việc chuyên nghiệp như người Nhật. Với vốn ngôn ngữ tích lũy được trong quá trình đi xuất khẩu lao động tại Nhật, khi về nước thực tập sinh có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm có thu nhập cao tùy theo trình độ tiếng Nhật. 

Về cơ hội việc làm TỐT trong tương lai

Nhiều các bạn thực tập sinh sau khi về nước đều làm việc trong các công ty có vốn đầu tư của Nhật hay các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác với Nhật Bản ở những vị trí tương xứng. Thực tế trong mấy năm trở lại đây đã chứng minh rõ thu nhập và việc làm của các thực tập sinh sau khi về nước là ổn định và tốt hơn so với mặt bằng chung.

Lao động nước ngoài tại Nhật Bản tăng kỷ lục | Thời báo Tài chính Việt Nam

Hình ảnh thực tập sinh đầy đang làm việc tại Nhật

Một số bạn có trình độ tiếng Nhật N1, N2 thì sẽ dễ dàng xin vào làm giáo viên tiếng Nhật tại các trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản,hoặc phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch… Ngoài ra, sau 3 năm làm việc tại Nhật, các bạn có thể tích lũy được một khoản tiết kiệm là 600- 900 triệu .

Về tính cách và ngoại hình

Sau khi kết thúc quá trình làm việc tại Nhật, các bạn đều có những thay đổi rõ rệt về tính cách và ngoại hình. Bởi do khí hậu ở Nhật trong lành, các bạn xinh đẹp hơn cách sống văn minh hơn.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản không chỉ là để kiếm việc, kiếm tiền mà còn là môi trường cho các bạn hoàn thiện bản thân. Nếu các bạn nghiêm túc học tập, làm việc, rèn luyện bản thân thì sẽ trang bị được cho mình một hành trang vô cùng hữu ích sau khi hết hợp đồng về nước.

TÌM HIỂU THÊM :

LƯƠNG 10 TRIỆU Ở VIỆT NAM CÓ NÊN ĐI NHẬT KHÔNG

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN – 1 CÁNH CỔNG MỚI VỚI NHỮNG SĨ TỬ KHÔNG ĐỖ ĐẠI HỌC

 

 

0 bình luận, đánh giá về MÀN LỘT XÁC CỦA THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN KHI VỀ NƯỚC

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02851 sec| 968.5 kb