XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN – 1 CÁNH CỔNG MỚI VỚI NHỮNG SĨ TỬ KHÔNG ĐỖ ĐẠI HỌC

19/03/2022
Không đỗ đại học con đường nào dành cho chúng ta ??? Hãy đón đọc nhé

  Đậu đại học luôn là niềm mơ ước của tất các các bạn sau khi chia tay cách cổng trường THPT. Nhiều bạn muốn vào đại học để thực hiện ước mơ của bản thân, nhưng cũng có bạn muốn thỏa mãn ước mơ của cha mẹ, còn một số khác lại đậu đại học để bằng bạn , bằng bè, khẳng định vị thế trong xã hội. Thế nhưng, ngày nay đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công và khẳng định bản thân. Đặc biệt trong tình hình kỳ thi đại học vừa diễn ra có khoảng 27% thí sinh đăng ký dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ không đạt ngưỡng điểm chuẩn. Điều đó đồng nghĩa khoảng 200.000 thí sinh không trúng tuyển đại học. Vậy đối với các sĩ tử không đỗ đại học liệu đi Nhật làm việc có thực sự là cánh cửa mới mà họ nên lựa chọn?

Đi XKLĐ Nhật Bản là cánh cửa mới cho sĩ tử không đỗ đại học

Trượt đại học có nên đi Nhật làm việc không? 

Lại thêm một mùa tuyển sinh đại học trôi qua. Theo tính toán của Bộ GD&ĐT, khoảng 27% thí sinh đăng ký dự thi để xét tuyển cao đẳng, đại học không đạt ngưỡng điểm chuẩn năm nay. Điều đó tương đương khoảng 200.000 thí sinh đã trượt đại học. 

Nhiều bạn đang chuẩn bị bước vào giảng đường đại học thì có không ít người phải đi tìm hướng đi khác khi không đỗ hoặc không có dự định theo học đại học. Không ít bạn trong số đó đã rất thất vọng, tiếc nuối khi trượt đại học. Nhưng không phải vì thế mà khiến bản thân trở nên chán nản, không còn sức lực để đi đến tương lai tươi sáng. Có câu nói rất hay: “Cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra”.

Quả đúng là vậy, hiện nay xuất khẩu lao động Nhật Bản đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Vì sao lại được quan tâm đến vậy, bởi vì những lợi ích và quyền lợi ở nước bạn mang lại là rất lớn. Chính vì vậy các bạn thi trược đại học lựa chọn đi Nhật là hoàn toàn hợp lý.

 Lợi ích khi đi XKLĐ Nhật Bản là gì?

Mức lương đi xuất khẩu lao động ở Nhật dao động từ 30 -45 triệu/tháng, chưa tính giờ làm thêm. Sau khi trừ các khoản chi phí hàng tháng như: thuế, bảo hiểm,… người lao động có thể tiết kiệm được trung bình khoảng 25-30 triệu đồng và có thể hơn. Với mức thu nhập ổn định như vậy thì sau 3 năm về nước số tiền tích lũy được từ 600 – 800 triệu đồng là không quá khó.

Hình ảnh tiền đẹp, chất lượng cao để làm tài liệu, hình nền 

Điều kiện

Nhiều năm về trước thì thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản có phần chặt chẽ hơn các thị trường như: Đài Loan, Singapore…Nhưng hiện nay thị trường Nhật Bản có phần đơn giản hơn rất là nhiều và không quá nặng nề bằng cấp. Bạn chỉ cần ở độ tuổi từ 18 đến 35, ngoại hình cân đối, trình độ văn hóa từ cấp 3 trở lên, sức khỏe tốt đã có thể tham gia ngành xuất khẩu lao động tại Nhật.

Điều kiện về ngoại hình cho NLĐ khi đi XKLĐ Nhật Bản

Ngoại ngữ, văn hóa và kỹ năng nghề nghiệp

Sau 3 năm làm việc tại Nhật bản bạn sẽ thông thạo thêm một ngoại ngữ cùng với kinh nghiệm làm viêc.Việc thông thạo thêm một ngôn ngữ sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi trở về nước. Bạn có thể sẽ kiếm thêm thu nhập cho bản thân từ công việc phiên dịch, hướng dẫn viên cho khách du lịch Nhật Bản đến giáo viên ngôn ngữ Nhật, nhân viên tại các công ty ở Việt Nam có vốn đầu tư của Nhật và còn rất nhiều cơ hội khác.

 Một điều nữa các bạn Đi xuất khẩu lao động ở Nhật sẽ có cơ hội tham gia các lễ hội văn hóa. Và Nhật Bản được biết đến với sự tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ nhất, hơn nữa còn là có ý thức bảo vệ môi trường xanh văn minh hiện đại.

Nhật Bản được đánh giá là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, môi trường làm việc trang bị máy móc hiện đại. Điều này sẽ giúp cho người xuất khẩu lao động có sự trưởng thành rất nhanh về kỹ thuật, chuyên môn. Với những kỹ năng như vậy sẽ góp phần hình thành cách suy nghĩ chuẩn mực về công việc và khi về nước cơ hội việc làm với mức lương cao là điều chắc chắn sẽ đến với bạn.

Bạn không đỗ đại học, con đường xuất khẩu lao động Nhật Bản là cơ hội để bạn chứng minh bản thân mình. Hi vọng với bài chia sẻ trên giúp các bạn tìm được hướng đi tốt trong trương lai. Chúc bạn thành công!!!

THÔNG TIN LIÊN HỆ : 

Công ty cổ phần cung ứng nhân lực AVB quốc tế

Số 23-LK9, khu đô thị Văn Khê, phường La Khê, quận Hà Đông, tp Hà Nội

SĐT: 0962514486-0865804486

 

0 bình luận, đánh giá về XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN – 1 CÁNH CỔNG MỚI VỚI NHỮNG SĨ TỬ KHÔNG ĐỖ ĐẠI HỌC

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03195 sec| 965.109 kb