Khẩu vị người Đài Loan có gì đặc biệt?

19/01/2022
Khẩu vị người Đài Loan cũng khá giống với khẩu vị của Việt Nam, và chỉ khác là người Đài Loan ăn cay hơn một chút và họ thường thích các món xào, nấu, kho và ít khi ăn đồ luộc như Việt Nam. Bên dưới là một số điểm đặc biệt về khẩu vị của người đài mà bạn cần biết để có thể kịp thích nghi với khẩu vị, đồ ăn, thức uống khi sang bên đài loan học tập hay làm việc

Bên dưới là một số thông tin về khẩu vị của người Đài:

1. Người Đài thích ăn cay

Người Đài Loan đặc biệt là rất thích ăn cay, nếu ăn cay vào mùa đông thì đúng là một trong những trải nghiệm cực kỳ thú vị. Đặc biệt, trong các bữa ăn của người Đài thường cho ớt vào canh – lẩu hoặc thậm trí ăn ớt tươi luôn. Khi sang bên Đài Loan bạn cần học tập việc ăn cay và có thể ban đầu sẽ không thấy quen với việc ăn cay.

2. Người Đài thích ăn gì

Người Đài thường thích ăn những gì dễ làm, dễ chế biến và không tốn nhiều công sức. Các món ăn của Đài Loan nổi tiếng trên toàn Thế giới đó là đậu phụ thối, lẩu Đài Loan hay trà sữa chân châu thì quá nổi tiếng rồi phải không ạ. Các món ăn này thường có vị cay, vị ngọt… Vì thế, khẩu vị của người Đài thường khá đa dạng và không cố định một hương vị nào.

3. Hai món rau người Đài Loan

Người đài loan cũng rất thích ăn rau và các loại rau mà người đài hay ăn đó là rau bí, và măng tây. Các loại rau này đều có vị thanh mát, dễ ăn và cực kỳ dễ nấu. Khi sang bên đài loan bạn có thể dễ dàng bắt gặp các loại rau này đang được bày bán khá nhiều.

4. Trầu cũng là món yêu thích của dân Đài

Bạn thường thấy những người già ở Việt Nam ăn trầu, và khi ăn trầu sẽ có môi đỏ. Và dân ở Đài Loan cũng rất thích ăn trầu, không chỉ có người già ở Đài Loan mới thích ăn trầu mà cả người trẻ của nước này cũng rất thích ăn trầu. Trầu được xem là một trong những loại không thể thiếu trong đời sống của nước này.

Đặc biệt, nữ giới của đài loan rất thích ăn trầu. Khi ăn trầu họ sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều giúp cho đầu óc bớt căng thẳng hơn.

Trên đây là một số nét đặc biệt trong khẩu vị người Đài Loan mà bạn cần nắm được để khi sang Đài Loan làm việc hay học tập bạn sẽ không bị lạ lẫm về thói quen ăn uống của người Đài. Hi vọng bài viết của AVB giúp bạn hiểu rõ phần nào phong tục, tập quán trong văn hóa ẩm thực của Đài Loan.

0 bình luận, đánh giá về Khẩu vị người Đài Loan có gì đặc biệt?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03204 sec| 948.844 kb