MÙA COVID- 19 CÓ NÊN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN KHÔNG

17/03/2022
Dịch covid-19 có ảnh hưởng gì đến việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không ? Có nên đi trong lúc này không ?

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Nhật Bản đã phải thực hiện các biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn sự lây lan của bệnh. Thông thường, hạn chế chuyến bay quốc tế, lệnh cấm nhập cảnh của người nước ngoài … Vì vậy, Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong thời buổi Covid 19 không?

 Bạn vẫn đang băn khăn suy nghĩ về việc này, hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản mùa dịch Corona - Có nên đi hay không ?

Nhật Bản là thị trường lao động hấp dẫn đối với lao động Việt Nam vì môi trường làm việc hiện đại, chế độ đãi ngộ tốt, lương cao. Mỗi tháng, có hàng nghìn lao động của nước ta đỗ đơn hàng và sang Nhật Bản làm việc với các đơn hàng thời hạn 1-3 năm. Tuy nhiên thời gian gần đây dịch Covid-19 phức tạp, lây lan nhanh ở hơn 150 quốc gia trên thế giới, trong đó có Nhật Bản khiến nhiều lao động Việt Nam hoang mang trong việc có nên đi xuất khẩu lao động ở Nhật hay không.

Đối với nhiều lao động, đây lại là thời cơ tốt cho họ trong việc có được tấm vé sang Nhật Bản làm việc.

Nền khoa học của Nhật phát triển vào hàng bậc nhất thế giới nên họ có thể kiểm soát dịch bệnh tốt, số ca nhiễm đang có xu hướng giảm dần. Hiện nay chính phủ Nhật Bản đang áp dụng các biện pháp mạnh tay để giải quyết triệt để nguồn lây lan của dịch bệnh.

 

Lao động phải mất khoảng 6 tháng đào tạo trước khi sang Nhật

  • Thời gian kể từ khi bạn đăng ký đơn hàng, cho đến khi bạn có thể xuất cảnh sang Nhật phải mất khoảng 6 đào tạo và làm các thủ tục cần thiết. Bởi vậy, vào thời gian ấy có thể dịch bệnh đã được kiểm soát tốt hơn hoặc cũng có thể đã kiểm soát hoàn toàn. 
  • Nhật Bản vốn thiếu nhân lực do số lượng già hóa dân số. Vậy nên thời gian này nhu cầu nguồn nhân lực lại càng lớn hơn, do đó bạn có nhiều sự lựa chọn đơn hàng hơn, và chọn được đơn hàng tốt hơn, lương cao hơn.
  • Nhiều bạn lo sợ dịch bệnh nên không tham gia thi tuyển đơn hàng, điều đó đồng nghĩa với việc tỉ lệ chọi thấp hơn, cơ hội đỗ đơn hàng của bạn sẽ cao hơn.

Để đảm bảo sức khỏe an toàn cho các bạn thực tập sinh nói riêng, cho cộng đồng nói chung, mọi người cần chú ý một số điều sau:

  • Tuân thủ nội quy, quy định của trung tâm đào tạo Tiếng Nhật, về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.
  • Không đến những nơi, những vùng được thông báo có dịch, có người mắc Covid-19.
  • Hạn chế ra ngoài, không tụ tập ở những nơi có đông người tập trung nếu không thực sự cần thiết.
  • Luôn có ý thức giữ gìn sức khỏe cho bản thân cũng như bảo vệ cho cộng đồng, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng và khi tiếp xúc với người khác.  
  • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay có khả năng sát khuẩn. Tạo thói quen rửa bằng xà phòng trước và sau khi làm việc, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

  • Giữ gìn vệ sinh nơi ở và nơi làm việc sạch sẽ.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho quý khách hàng về lý do Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong thời hậu Covid 19? Nếu các bạn có câu hỏi nào liên quan đến vấn đề du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vui lòng liên hệ với chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ : 

Công ty cổ phần cung ứng nhân lực AVB quốc tế

Số 23-LK9, khu đô thị Văn Khê, phường La Khê, quận Hà Đông, tp Hà Nội

SĐT: 0962514486-0865804486

 

0 bình luận, đánh giá về MÙA COVID- 19 CÓ NÊN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN KHÔNG

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02362 sec| 960.789 kb