VỠ MỘNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

15/03/2022
Tránh bị lừa đảo đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy đọc bài viết này nhé

Thực hư vấn đề “Vỡ mộng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trong những năm gần đây thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản đang được các bạn trẻ Việt Nam quan tâm. Bởi lẽ thị trường này giúp các bạn có công việc ổn định, mức thu nhập cao và nhiều chính sách đãi ngộ tốt. Ngành xuất khẩu Nhật Bản đã góp phần không nhỏ trong việc giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động đồng thời còn là cơ hội để nâng cao tay nghề, giao lưu văn hóa với nước bạn.

Nhưng trong thời gian gần đây lại phát sinh nhiều vấn đề khiến các cơ quan quản lý phải đau đầu. Đó là tình trạng lừa đảo người đi xuất khẩu lao động ngày càng tăng, với nhiều chiêu trò, tinh vi khiến không ít gia đình rơi vào cảnh nợ nần chống chất. Nhiều bạn hoang mang lo ngại có hay không nên chọn thị trường Nhật Bản là nơi đến làm việc.

Ý nghĩa rất thú vị về các đồng Yên Nhật Bảnー円

Nhiều trang thông tin, báo mạng gần đây liên tục đăng tải các bài viết liên quan đến việc người lao động bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Khi ở Việt Nam bạn được nhà tuyển dụng hứa hẹn khi sang Nhật được làm trong môi trường chuyên nghiệp, mức lương cao, cơ sở vật chất đầy đủ, thế nhưng khi sang làm việc, nhiều bạn đã “vỡ mộng”. Vậy lý do là gì? 

Chiêu trò lừa đảo xuất khẩu lao động phổ biến hiện nay

Đối tượng lừa đảo thường tư vấn cho người lao động những đơn hàng nhè nhàng có mức thu nhập cao, sau khi tư vấn xong họ thu tiền môi giới của người lao động. Hoạt động chui, không có giấy phép nhằm lừa gạt lòng tin của người lao động.

Nguyên nhân lừa đảo

Do những thông tin về xuất khẩu lao động chưa được tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến người dân. Nhẹ dạ, cả tin, Thông thường  tâm lý của các bạn là muốn được đi ngay nên sẽ dễ bị các đối tượng dụ dỗ, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người lao động.

Tình trạng quản lý thiếu chặt chẽ của các cơ quan chức năng cũng là nguyên nhân chính để các đối tượng trà trộn thành các trung tâm, cơ sở đào tạo không được cấp phép.

Để giải quyết một cách triệt để các vấn đề lừa đảo xuất khẩu lao động.  Đồng thời bảo vệ quyền lợi của người dân, thì rất cần có sự phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan chức năng cũng như các nghiệp đoàn xuất khẩu lao động. Một điều hết sức cần thiết nữa là phải đưa tới người lao động những thông tin cần thiết như: điều kiện, tiêu chuẩn cũng như mức lương và mức chi phí…

Nhưng đồng thời, người lao động cũng phải thật tỉnh táo, tìm hiểu kỹ các thông tin về doanh nghiệp xuất khẩu lao động rồi mới quyết định tham gia, cẩn thận để tránh bị tình trạng lừa đảo, tiền mất tật mang.

Trên đây là một số thông tin mà AVB chia sẻ đến các bạn đang có dự định đi xuất khẩu lao động nhật bản hiểu rõ hơn. Hi vọng bài viết trên giúp các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Thông tin liên hệ :

Công ty cổ phần cung ứng nhân lực AVB quốc tế

Số 23-LK9, khu đô thị Văn Khê, phường La Khê, quận Hà Đông, tp Hà Nội

SĐT: 0962514486-0865804486

0 bình luận, đánh giá về VỠ MỘNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03285 sec| 960.273 kb