5 lý do dẫn đến trượt visa du học Đài Loan

26/01/2022
Hãy cùng tim hiểu những nguyên nhân dẫn đến trượt visa du học Đài Loan, từ đó tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Những ai tìm hiểu về Du học Đài Loan không thể không nhắc đến cụm từ phỏng vấn Visa.Vậy trong quá trình chuẩn bị để có buổi phỏng vấn Visa diễn ra thuận lợi nhất, chúng ta cũng cần tìm hiểu một số lý do dẫn đến hay bị trượt visa du học Đài Loan nhé

1.Mục tiêu học tập không rõ ràng

5  lý do dẫn đến trượt visa du học Đài Loan

Khi bạn đi du học ở bất kỳ đâu, thì bạn cũng cần phải có một mục tiêu học tập rõ ràng, từ bảng kế hoạch hoạch tập, phương hướng dự định sau tốt nghiệp….Bởi vậy việc lập mục tiêu không tập không hề đơn giản, các bạn cần bỏ ra thời gian bồi dưỡng, chăm chút cho thật kỹ lưỡng để khi được phỏng vấn chúng ta có thể nói thật chi tiết, rõ ràng cho người phỏng vấn hiểu

Bảng mục tiêu học tập này cũng để cho họ thấy được con người bạn như thế nào, cho họ thấy được lòng tin bạn đến du học Đài Loan với mục đích trau dồi mở mang kiến thức, chứ không phải với ý định đi làm thêm kiếm tiền, hay định cư….

2. Hồ sơ chưa đạt yêu cầu hoặc thiếu trung thực

Hồ sơ giấy tờ để đi du học là một thứ không thể thiếu trong lộ trình du học Đài Loan. Nhưng có nhiều bạn vì giấy tờ của bản thân không đủ, đã mạo hiểm làm giả hoặc cố tình báo sai sự thật, che giấu một số thông tin về thân nhân ( có tiền án tiền sự…)

Hoặc thông tin khai trên hồ sơ với thông tin trên giấy tờ của bạn không khớp nhau( ví dụ như địa chỉ sinh sống, bảng điểm….)

Những vấn đề này các bạn nên kiểm tra thật kỹ trước khi nộp hồ sơ xin Visa và tham gia phỏng vấn, để tránh bỏ lỡ cơ hội một cách đáng tiếc.

3. Thiếu tự tin trong quá trình phỏng vấn

5  lý do dẫn đến trượt visa du học Đài Loan

Thiếu tự tin trong phỏng vấn luôn là lý do bị đánh trượt Visa nhiều nhất. Vì khi thiếu tự tin hay dẫn đến trả lời câu hỏi sai, không đúng trọng tâm

Để tránh mắc phải sai lầm này, các bạn nên luyện tập đứng trước gương thuyết trình, trả lời câu hỏi. Củng cố vốn ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp.

4. Chứng minh tài chính chưa đủ thuyết phục

Vấn đề chứng minh tài chính cũng là một yếu tố khá quan trọng. Vì đây là vấn đề liên quan đến việc chứng minh tài chính của bạn có đủ chắc chắn theo học và sinh sống ở Đài Loan sau này hay không. Nếu bạn không cung cấp đủ những giầy tờ xác nhận tài chính minh bạch, hợp pháp thì rất dễ vị đánh trượt Visa.

5. Trả lời phỏng vấn không đúng trọng tâm

Vì là lần đầu nên nhiều bạn chưa có kinh nghiệm khi tham gia phỏng vấn. Để khắc phục điều này , các bạn cần chuẩn bị kỹ những kỹ năng về ngoại ngữ, về giao tiếp, hay ngôn ngữ hình thể. Các bạn cũng cần chú ý chúng ta nên nói chuyện một cách tự tin, và nên nhìn thẳng vào mắt của người phỏng vấn mình.

Câu trả lời của bạn không nên quá dài dòng, hỏi gì đáp nấy, hơn nữa nên nói to rõ ràng để tạo được ấn tượng tốt với người phỏng vấn.

Ngoài ra các bạn cũng cần lưu ý, câu trả lời của chúng ta cần phải trung thật, dù trong bất kỳ tình huống nào, bạn cũng không nên nói dối khi đang phỏng vấn Visa, đây là điều tối kỵ. Bạn nên nhớ chúng ta đang đối diện với người đã phỏng vấn qua hàng trăm, hàng nghìn du học sinh đến phỏng vấn Visa rồi, họ có bề dày kinh nghiệm, họ có kiến thức và có thể họ nhìn cử chỉ nét mặt chúng ta đã biết chúng ra đang nghĩ gì rồi. Vì vậy đừng nên dại dột mà nghĩ qua được mắt họ

6. Vốn ngoại ngữ còn hạn chế

Với mỗi trường Đại học đều có những yêu cầu ngoại ngữ đầu vào khác nhau. Do đó bạn cần kiểm tra vón ngoại ngữ của mình đã đáp ứng nhu cầu hay chưa. Dù bạn phỏng vấn bằng tiếng Anh hay tiếng Trung cũng nên đảm bảo vốn ngoại ngữ giao tiếp của chúng ta có thể đảm bảo trả lời được đúng những vấn đề mà bên phía Văn phòng Đài Bắc đặt ra.

Tất cả những lý do trên đều khiến bạn trượt Visa du học Đài Loan. Hãy chuẩn bị thật kỹ từ khi bạn có ý định và thực hiện chuẩn bị từng bước một cho một mục đích đi Đài Loan học tập. CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Có thể tham khảo:

Những câu hỏi phỏng vấn du học Đài Loan thường gặp

Những lưu ý khi phỏng vấn du học Đài Loan

0 bình luận, đánh giá về 5 lý do dẫn đến trượt visa du học Đài Loan

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02371 sec| 960.43 kb