Kiên trì trên con đường đã chọn

19/01/2022
Năm vừa qua vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nên ngành nghề xuất khẩu lao động bị đình trệ kéo dài, một số người lao động tỏ ra chán nản và từ bỏ, những trong số đó vẫn còn rất nhiều người lao động kiên trì với quyết định đi XKLD làm việc của mình

Thời gian vừa qua, tuy bị ảnh hưởng khá nhiều vì dịch bệnh những cũng có những niềm vui tuy nhỏ nhưng lại là những động lực to lớn đối với những người làm ngành nghề dịch vụ như chúng tôi. Một trong số đó là câu chuyện của đôi vợ chồng xứ Nghệ quyết tâm đổi đời nhờ đi XKLD Đài Loan.

Hai vợ chồng anh Kha Văn Khang và chị Lộc Thị Hoa qua tìm hiểu và được người quen giới thiệu đến công ty chúng tôi để làm thủ tục đi XKLD Đài Loan. Anh chị đăng ký tham gia dự tuyển đơn hàng từ tháng 04/2021  và đã trúng tuyển. Nhưng do dịch bệnh bên Đài Loan bùng phát cũng như dịch bệnh ở Việt Nam có những diễn biến ngày càng nghiêm trọng, nên chính phủ hai nước đã tạm đình chỉ xuất nhập cảnh với các công dân nước ngoài.

Kiên trì trên con đường đã chọn

Hình ảnh chị Hoa học online tiếng Trung

Trong suốt thời gian cả nước phải gồng mình chống dịch và thực hiện các biện giãn cách. Vợ chồng anh chị Khang – Hoa vẫn luôn lên học tự học online do Công ty tổ chức. Anh chị tâm sự: “ cố gắng học để không quên mất cái chữ em ạ, được bay cái là anh chị không lo là dân a ma tơ, một chữ cũng không biết”. Ban ngày anh Khang đi làm thuê cho công trình xây dựng, còn chị Hoa đi làm giúp việc gia đình, chăm sóc trẻ em. Tối đến anh chị tự vào học tiếng Trung qua các bài giảng online. Dù kinh tế khó khăn, nhưng anh chị vẫn kiên trì với quyết định ban đầu, phải đi Đài Loan làm việc mới thay đổi được cuộc sống bây giờ, có về quê làm thì cũng vẫn mãi thế này thôi. Dù biết là chặng đường đi xuất khẩu lao động này của anh chị khá là gian nan nhưng hai vợ chồng quyết không bỏ cuộc. Chỉ vì anh chị nghĩ chỉ có đi Đài Loan cuộc đời của anh chị mới bước sang trang mới, con cái anh chị mới được no đủ hơn.

0 bình luận, đánh giá về Kiên trì trên con đường đã chọn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02981 sec| 948.438 kb