Lương tâm đáng giá bao nhiêu?

19/01/2022
Trong ngành nghề xuất khẩu lao động đã có không ít câu chuyện lừa lọc người lao động, và rất nhiều đối tượng lừa đảo lại chính là người quen thân với nạn nhân, câu chuyện dưới đây cũng là một trong rất nhiều trường hợp như vậy.

Chuyện lừa gạt trong làng nghề  xuất khẩu lao động không phải là chuyện xa lạ. Hai bạn Tú và Bình cũng là một trong rất nhiều nạn nhân của những đối tượng cò mồi.

Là người cùng làng lại mang cái mác cộng tác viên của những công ty XKLD có tiếng tăm ngoài Hà Nội. Đối tượng Hằng người đã lợi dụng sự tin tưởng của bà con làng xóm với nhau để trục lợi. Hai bạn Tú và Bình được Hằng vẽ ra một thế giới màu hồng khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Hai bạn cùng gia đình nghe rất xuôi tai và thấy rất hợp lý. Cả gia đình hai bạn đều nhờ Hằng giúp đỡ cho con em mình đi được đơn hàng tăng ca nhiều và đi được càng nhanh càng tốt.

Hằng thông qua một hệ thống tuyển dụng để gửi gắm hai bạn Tú và Bình tham gia dự tuyển đơn hàng của nhiều Công ty cùng một lúc. Và hai bạn đã trúng tuyển đơn hàng thực phẩm của công ty chúng tôi. Mọi việc đều được làm theo quy trình chuẩn, gia đình và các bạn cũng rất yên tâm khi ra trực tiếp công ty ký hợp đồng .

Lương tâm đáng giá bao nhiêu?

Chiêu trò vô lương tâm của các đối tượng cò mồi

Nhưng đến trước ngày bay một tuần, công ty yêu cầu gia đình hoàn thành phí xuất cảnh thì mọi chuyện mới vỡ lẽ ra. Hai bạn cho biết đã đóng hết toàn bộ số tiền một trăm hai mươi triệu cho Hằng từ ngay khi được thông báo trúng tuyển rồi. Hằng nói phải đóng hết tiền mới được sắp xếp bay trước, bay nhanh không là phải chờ mấy tháng mới được bay. Số tiền thực tế phải nộp của mỗi bạn đâu nhiều bằng chứng đó, nhưng lợi dụng lòng tin của nhau, Hằng không những nhẫn tâm thu trục lợi một khoản làm của riêng mà còn cuỗm hết toàn bộ số tiền của gia đình hai bạn bỏ trốn. Gia đình các bạn không liên hệ được với Hằng, đến nhà thì khóa cửa. “Chúng tôi nghĩ người làng chắc nó không lừa mình đâu, vậy mà nó cướp trắng trợn mồ hôi xương máu của chúng tôi….” Bố Tú thốt ra đầy đau đớn. Hậu quả hai bạn phải dừng xuất, đơn hàng không đúng tiến độ chủ yêu cầu.

Thiết nghĩ chắc không chỉ hai bạn Tú và Bình là nạn nhân của Hằng nói riêng, mà còn rất nhiều rất nhiều bạn là nạn nhân của những đối tượng cò mồi trục lợi nói chung . Những đồng tiền đó là toàn bộ tài sản của những người nông dân chân chất, muốn con cái được đổi đời. Vậy mà có những kẻ lợi dụng lòng tin, lợi dụng sự hiền lành của họ để lừa gạt đi số tiền xương máu đó. Liệu những kẻ đó có nuốt trôi không, vì đồng tiền làm mờ mắt vậy thì lương tâm họ đáng giá bao nhiêu...?

(Tên nhân vật trong câu chuyện đã được thay đổi)

0 bình luận, đánh giá về Lương tâm đáng giá bao nhiêu?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04080 sec| 952.242 kb