Top 6 thư viện khi du học Đài Loan không nên bỏ lỡ

19/01/2022
Giới thiệu TOP 6 thư viện hàng đầu Đài Loan mà bất kỳ du học sinh nào cũng nên đến.

Sinh viên quốc tế đến với hòn đảo Đài Loan xinh đẹp với mong muốn được trau dồi kho tàng kiến thức đến từ các trường Đại học danh giá nơi đây. Ngoài học thức từ trên trường lớp, các bạn sinh viên còn có thể tìm kiếm muôn vàn tri thức đến từ các thư viện. Chắc hẳn đời sinh viên ai ai cũng phải loanh quanh khắp nơi trong thư viện trường, rồi đến những thư viện quốc gia khác. Hôm nay AVB xin được chia sẻ với các bạn du học sinh chuẩn bị đi du học Đài Loan Top 6 thư viện hàng đầu Đài Loan.

1. Thư viện thành phố Tân Bắc

Top 6 thư viện khi du học Đài Loan không nên bỏ lỡ

Thư viện thành phố Tân Bắc

Đây là nơi lưu trữ bộ sưu tập văn học lớn nhất của Đài Loan với khoảng 650.000 cuốn sách và hơn 1.100 tạp chí.

 Thư viện Tân Bắc cũng là nơi đầu tiên tại Đài Loan phục vụ 24 giờ. Với phong cách thiết kế hiện đại nổi bật. Nó được trang bị một bộ sưu tập sách tự phục vụ thông minh, cho phép người đọc yêu cầu và lấy một cuốn sách trong vòng 30 giây.

2. Thư viện Quốc gia Đài Bắc

Top 6 thư viện khi du học Đài Loan không nên bỏ lỡ

Thư viện Quốc gia Đài Bắc

Được thành lập vào năm 1933 tại Nam kinh. Năm 1949 phần lớn những bộ sưu tập được chuyển đến Đài Bắc, khi lực lượng Quốc Dân đảng chuyển Đài Loan sau nội chiến Trung Quốc. Đây là thư viện duy nhất ở Đài Loan có nhiệm vụ thu nhận, lập danh mục và bảo quản tất cả các ấn phẩm cho chính phủ. Đến đây bạn có thể tìm thấy cho mình những cuốn sách được xuất bản tại Đài Loan.

3. VVG Chapter-好樣文房

Top 6 thư viện khi du học Đài Loan không nên bỏ lỡ

好樣文房

Nằm ở quận Zhongzheng thành phố Đài Bắc, do tư nhân điều hành và chỉ mở cửa theo lịch hẹn của khách đến tham quan. Nó được hình thành trong một ngôi nhà thờ thuộc đại Nhật Bản.

Vào bên trong thư viện, du khách sẽ được tham gia một chuyến hướng dẫn ngắn và sau đó tự tìm hiểu và khám phá những cuốn sách. Tất cả du khách khi vào tham quan phải tuyệt đối giữ yên lặng. Chính bởi điều này đã làm cho VVG trở thành một nơi tuyệt vời để thư giãn và nghỉ ngơi. Đến đây bạn có thể thoải mái trên chiếc ghế sofa và đắm chìm vào cuốn sách, thưởng thức một số đồ uống miễn phí. Một thư viện khác biệt ngay tại trung tâm Đài Bắc.

4. Thư viện nghệ thuật Dadong Cao Hùng

Top 6 thư viện khi du học Đài Loan không nên bỏ lỡ

Thư viện nghệ thuật Dadong Cao Hùng

Nằm trong trung tâm nghệ thuật Dadong ở quận Phong Sơn thành phố Cao Hùng, là thư viện nghệ thuật công cộng đầu tiên của Đài Loan. Nằm trong khu nhà 3 tầng có bộ sưu tập lớn với các loại sách, tạp chí, liên quan đến nghệ thuật tốt nhất thế giới bao gồm: Các thể loại nghệ thuật, âm nhạc, điêu khắc, thư pháp, kiến trúc, nhiếp ảnh, hội họa, khiêu vũ, kịch, phim…

Du khách đến đây có thể nghe và xem các tài nguyên media, truy cập một lượng sách lớn điện tử liên quan đến nghệ thuật và các tài nguyên trực tuyến khác.

Ngoài ra còn có một thư viện cho trẻ em, trong đó cũng tập trung vào nội dung và sách ảnh liên quan đến nghệ thuật.

5. Thư viện công cộng Đài Bắc chi nhánh Beitou

Top 6 thư viện khi du học Đài Loan không nên bỏ lỡ

Thư viện công cộng Đài Bắc chi nhánh Beitou

Được mở vào năm 2006 tại công viên suối nước nóng Beitou và được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ, cũng là thư viện xanh đầu tiên của xứ Đài. Thư viện được thiết kế giống như ngôi nhà trên cây.

Tinh chất xanh của nó gồm các tấm pin mặt trời trên mái nhà, của sổ lớn giảm nhu cầu ánh sáng nhân tạo, hệ thống cách nhiệt, thông gió, thoát nước độc đáo thu thập và tái sử dụng nước mưa.

Đây là tòa nhà đầu tiên tại Đài Loan được trao cấp kim cương theo hệ thống chứng nhận EEWH (sinh thái, tiết kiệm năng lượng, giảm chất thải, sức khỏe).

Đến với thư viện này không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp bên ngoài, mà bạn còn tìm thấy hơn 20.000 cuốn sách bằng tiếng phổ thông và tiếng Anh và một loạt các thông tin khác để bạn khám phá.

6. Thư viện công cộng thành phố Cao Hùng

Top 6 thư viện khi du học Đài Loan không nên bỏ lỡ

Thư viện công cộng thành phố Cao Hùng

Thư viện khai trương năm 2015 là sự kết hợp tuyệt vời giữa kiến trúc và cơ sở thư viện hiện đại. Đây là tòa nhà xanh treo lơ lửng đầu tiên trên thế giới, một khu vườn trên sân thượng ngoạn mục với tầm nhìn toàn cảnh ra cảng Cao Hùng.

Bên trong thư viện, bạn sẽ tìm thấy các tầng nhà với đủ loại sách, tạp chí và một loạt các thông tin khác.

Có một số gian hàng, nơi bạn có thể xem phim hoặc DVD mà bạn đã mượn từ bộ sưu tập. Trong tầng hầm còn có một thư viện trẻ em rộng lớn với nhiều loại sách tiếng Quan Thoại, tiếng Anh và một số sách ngôn ngữ khác. Đây cũng là một điểm đến không thể bỏ qua khi du khách đến Cao Hùng.

0 bình luận, đánh giá về Top 6 thư viện khi du học Đài Loan không nên bỏ lỡ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02757 sec| 972.352 kb