Trắng tay ở tuổi 48 và hành trình làm lại từ đầu

19/01/2022
Chia sẻ câu chuyện của người phụ nữ đầy nghị lực, và xuất khẩu lao động Đài Loan là cánh cửa mở ra một cuộc sống mới của chị.

Nhiều người cứ nghĩ gần nửa đời người rồi còn đi gì xuất khẩu lao động. Nhưng nhiều gia đình vì kinh tế khó khăn , xuất khẩu lao động lại là một lối thoát với họ. hôm nay tôi chia sẻ với mọi người câu chuyện về một người con đến từ Gia Lai, một người đã từng thuộc về giới nhà giàu. Nhưng lại phải bắt đầu lại từ con đường xuất khẩu lao động Đài Loan ở tuổi 48.

Chị đến với Công ty từ ngày đầu tháng 06 năm 2020, qua dòng tâm sự mới thấy chị là một người rất nhanh nhẹn, tháo vác. Đây là một điểm cộng tuyệt vời đối với công việc giúp việc gia đình mà chị chọn để đi XKLD. Chị kể chị từng buôn bán bất động sản, buôn điều, gia đình chị một mình chị xốc vác hết, lúc đó thuộc hàng giàu có tiếng trong vùng. Nhưng trớ trêu thay chồng chị không tu chí làm ăn cùng vợ, nghe lời rủ rê của bạn bè đầu tư không có lời, mất hết vốn lại còn nợ chồng nợ. Chị phải bán hết nhà cửa đất đai dồn tiền trả hết món nợ mười mấy tỷ cho anh. Quay về với bàn tay trắng một nách ba con. Chồng chị từ ngày nợ nần thì đi biệt tích không đoái hoài gì đến vợ con. Chị gửi gắm con ở nhà họ hàng, để đi Đài Loan kiếm tiền. Đến chi phí đi Đài Loan của chị có được cũng là phải bán đi chiếc xe máy Dearm, thứ có giá trị nhất trong nhà lúc bấy giờ.

Trắng tay ở tuổi 48 và hành trình làm lại từ đầu

Hình ảnh người phụ lực đầy nghị lực và lạc quan bên gia đình chủ Đài Loan

Chỉ sau gần hai tháng làm thủ tục chị đã sang đến bên Đài Loan về nhà chủ, mới đầu sang vì bất đồng ngôn ngữ nên khá khó khăn với chị. Nhưng “ khổ nữa chị vẫn cố gắng vượt qua, cuộc đời chị đã nếm mùi lên voi xuống chó rồi, cái này có đáng là bao” – chị tâm sự về với chúng tôi vậy đó. Đây đúng thật không phải khó khăn riêng đối với mình chị, mà đối với tất cả các bạn đi Xuất khẩu lao động đều phải trải qua. Hiện nay công việc của chị vẫn rất ổn định, gia đình ông bà chủ quý chị như người thân vậy. Chị vẫn đang trên còn đường làm kinh tế của riêng mình để gửi tiền về nuôi ba người con ăn học. Những người làm nghề dịch vụ như chúng tôi thấy thật hạnh phúc khi đã giúp đỡ phần nào để nhìn thấy những nụ cười luôn tỏa sáng trên khuôn mặt những con người lao động chân chính ấy!

0 bình luận, đánh giá về Trắng tay ở tuổi 48 và hành trình làm lại từ đầu

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02567 sec| 948.531 kb