Nét độc đáo từ truyền thống đến hiện đại của Đài Loan

23/02/2022
Nét đẹp người Đài Loan từ truyền thống đến hiện đại 

1.Nguyên tắc trong giao tiếp

  Trong giao tiếp người Đài Loan luôn luôn nở nụ cười. đó cũng là lý do vì sao người dân Đài Loan được đánh giá là thân thiện, chân tình, cởi mở.

  Bạn chằng may va vào người họ hay lỡ giẫm lên giày của họ… nhưng chỉ cần bạn mỉn cười và xin lỗi họ thì tất cả đều dĩ hòa vi quý.

  Khi chủ nhà mời bạn đến chơi, bạn chỉ cần giữ phép lịch sự mà không cần phải e ngại bởi người  Đài Loan rất tự nhiên và hiếu khách.

2.Ẩm thực của người Đài Loan

  Nếu bạn là tín đồ ăn chay thì đến Đài Loan là ý tưởng tuyệt vời. Bởi ở Đài Loan rất chuộng ẩm thực chay. Do đó bạn có thể thưởng thức các món ăn chay ở bất kỳ con phố, nhà hàng hoặc bất kỳ quán ăn vỉa hè nào.

  Các món ăn vặt cũng rất hấp dẫn, nhất là món bánh bao và há cảo. Nói chung những món ăn ở đây không giống như ở Trung Quốc bởi nó đã được hòa trộn với nét ẩm thực phương tây nên rất dễ ăn, mùi vị cũng thơm ngon.

3.Trang phục của người Đài Loan

  Người Đài Loan kỵ các màu như màu đỏ, màu trắng, và màu đen. Bởi họ cho rằng màu đỏ là màu của hỷ sự nên chỉ mặc vào những việc như cưới hỏi. Màu đen và màu trắng là màu của tang tóc nên cũng rất hạn chế. Trang phục thường ngày họ mặc rất đơn giản, nhưng mỗi dịp lễ tết họ sẽ diện những bộ trang phục truyền thống sặc sỡ.

                 

                                                          Người Đài Loan chỉ dùng trang phục màu đỏ trong ngày hỷ sự

 

4.Con người, tính cách người Đài Loan

  Người Đài Loan hiếu khách và thân thiện, tính cách rất cương quyết, đã làm việc gì thì làm đến nơi đến chốn, ham học hỏi, và tuyệt đối trung thành. Người dân Đài Loan có khả năng làm việc độc lập và khoa học. Điều này được hình thành từ sự hòa nhập với văn hóa Phương Tây.

  Những yếu tố về tính cách con người Đài Loan cũng là một phần giúp Đài Loan vươn lên trở thành một trong bốn con rồng châu Á.

Tìm hiểu thêm :

1..GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ ĐÀI LOAN

2.KHẨU VỊ NGƯỜI ĐÀI LOAN CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

 

 

 

 

 

 

 

 

   

0 bình luận, đánh giá về Nét độc đáo từ truyền thống đến hiện đại của Đài Loan

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02475 sec| 953.977 kb